Orkudrykkur fullt af vítamínum

Vörumyndir í vefverslunum

Góðar vörumyndir eru lykilatriði í þeim árangri að selja í vefverslun, myndir endurspegla vöruna og/eða þjónustuna og við tökum ákvarðanir út frá myndefni þess vegna viljum við huga vel að þeim þætti í rekstri vefverslana. Það er ástæða fyrir því að Pinterest ber með sér velgengni. Metnaðarfullur og söludrifinn sölu- og markaðsstjóri og/eða vefverslunarstjóri ætti að huga vel að þætti mynda í sinni vefverslun. Það er fjárfesting í árangri að fjárfesta í gæða myndum sem svo fá góða meðhöndlun og aðlögunareiginleika í bakenda vefverslunar.

Nike skór á íslandi

Vefverslunarkerfi hafa að geyma lausnir sem hjálpa okkur að vinna myndir og aðlaga þær að „búðarglugganum“ okkar í vefverslun til að auka árangur.  En hvernig berum við okkur að ?

Meðhöndlun myndefnis

Stærð og þyngd myndanna (megabyte) er annar mikilvægur þáttur bæði til að þyngja ekki síðuna og þar eru lausnir til sem halda upplausn (e. Resolution) mynda og passa að það skerist ekki af þeim (e. Crop) en minnka þær í þyngd. Það er lykilatriði að hagræða (e. Optimize) og aðlaga úrvinnslu vörumynda sem geta verið í þúsunda tali á vefverslunum til að t.d auka sölu, minnka vöruskil og halda hraða á vefnum.

fallegt úr við veg á Íslandi

Leitarvélarbestun

Og umbreyting (e. Convert) á myndum er líka þáttur í leitarvélabestun þar sem textar, upplausn og upplifun notenda hjálpar til við sölu. Við viljum hafa lýsandi heiti á mynd eins og t.d nike-skor.png fremur en screenshot-copy123.png. Einnig er hægt að vinna myndir þannig að það sé texti á bakvið þær í formi titils (e. Title), myndatexti (e. Caption) og lýsing á mynd (e. description). Slíkt getur verið tímafrekt en með góða möguleika á ávinning (high risk/cost/time, high reward/sale/revenue). Góðar vörumyndir selja betur og geta minnkað vöruskil sem er kostnaðarþáttur fyrir fyrirtækið.

sölumynd fyrir orkudrykk

Vefverslanir geta verið með yfir 1000 + vörur á vef sínum og hver vara gæti innihaldið 2-3 myndir. Þetta er því sterkur liður í rekstri á vefverslun. Það eru tækifæri í góðri myndaúrvinnslu.

Fleiri fréttir